GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Tổ 1, khóm Long An A, Phường Long Phú, Thị Xã Tân Châu, tỉnh An Giang

Email:  C0longphutc@angiang.edu.vn

Điện thoại: 02963532338

1. Quá trình thành lập đơn vị

- Trường mẫu giáo Long Phú được thành lập từ năm 2002 theo quyết định số: 915/QĐ-UB ngày 26/07/2002 của ủy ban nhân dân Huyện Tân Châu. Cơ sỏ được tiếp nhận từ điểm phụ của trường tiểu học nên rất khó khăn về cơ sở vật chất: chỉ có 2 phòng học và 1 phòng làm việc, không có nhà vệ sinh, đường vào cổng trường là 1 đường đi chung của 1 số hộ dân phía sau trường, nền trường ẩm thấp, thiếu ánh sáng và thông thoáng. Trường có 4 lớp, 4 giáo viên với 131 trẻ. Thiết bị dạy học không đầy đủ, về sau mới được cấp bổ sung dần hàng năm.

     Đến năm 2010 trường được di dời về địa điểm hiện taiji ở khóm Long An A, có đường giao thông thuận lợi cho phụ huynh đưa, đón trẻ. Cơ sở này được trường tiểu học A Long Phú bàn giao lại và đã được cãi tạo tương đối phù hợp với trường Mẫu Giáo. Đồng thời phát triển tgheem 1 điểm phụ được xây dựng đúng quy cách trường mầm non tại khu dân cư khóm Long Quới A, cách điểm chính khoảng 2 km.

    Trường có 8 phòng học, 2 phòng ban giám hiệu, 3 phòng khác. Sân trường rộng rãi có cây xanh đủ bóng mát cho cô và trẻ tổ chức các hoạt động ngoài trời. Diện tích chung toàn trường là 2040m đảm bảo đủ điều kiện về diện tích quy định cho trường đạt chuẩn quốc gia là 8m2/ trẻ.

    Tổng số cán bộ - Giáo viên - Nhân viên: 20. Trong đơn vị có 1 số nhân sự lớn tuổi có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc giáo dục trẻ, đa số là nhân sự nhạy bén, tất cả điều rất nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ, có phấn đấu,đoàn kết giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.

     Trường tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ 3 lứa tuổi theo điều lệ trường mầm non gồm 1 lớp mầm, 4 lớp chồi và 4 lớp lá với tổng số học sinh hiện tại là 242 trẻ.

2. Quá trình thay đổi thủ trưởng đơn vị

- Năm học 2002 - 2012 Cô Tô Thị Đăng Hòa đã đảm nhiệm tốt công việc trong thời gian công tác ở trường. .

- Năm 2012 -2018 Bà Huỳnh Thị Lẹp đã hoàn thành tốt công việc được phân công tại trường cũng như của địa phương giao phó. Hiện cô đã về hưu

- Từ tháng 8 năm 2018 Cô Nguyễn Thị Mỹ Xuân hiện là Hiệu Trưởng của trường Mẫu Giáo Long Phú cho đêna nay.

3. Cơ sở vật chất hiện có:

Tổng số phòng học : 8 phòng học

Tổng số phòng chức năng: 3 phòng; Trong đó:

Phòng hiệu trưởng: 1; phòng giáo viên: 1; phòng y tế: 1

Có nhà vệ sinh riêng cho nam, nữ giáo viên và học sinh.

Diện tích đất:  2040m2